Thứ ba, 06:50 26-10-2021
Youtuber Huy Lê là ai? Vì sao được đi theo đoàn từ thiện cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên năm ngoái?
13-10-2021 16:27
Những dòng chia sẻ mới đây của Youtuber Huy Lê về ekip Thủy Tiên đã khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Những thông tin bên lề về chuyến từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên vẫn nhận về rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Trong chuyến thiện nguyện năm ngoái, Thủy Tiên cùng ekip của mình đã đến tận nơi trao tiền mặt cho người dân khiến nhiều người không khỏi xúc động. Trong lần từ thiện ấy, đã có sự xuất hiện của một Youtuber “ngoại lai” có tên Huy Lê, và những phát ngôn về Thủy Tiên mới đây của anh chàng này khiến nhiều người “giật mình”.

Doisong247 - Youtuber Huy Lê là ai? Vì sao được đi theo đoàn từ thiện cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên năm ngoái? hình 1
Ca sĩ Thủy Tiên và Youtuber Huy Lê đi cứu trợ người dân vùng lũ

Cụ thể, Youtuber này đã lên tiếng trên trang cá nhân, cho rằng phía Thuỷ Tiên yêu cầu anh xóa toàn bộ clip trong đợt từ thiện đi cùng nữ ca sĩ: "Phía công ty của chị Tiên đã gửi cho quản lý của mình yêu cầu gỡ những video trên kênh YouTube. Họ nói nếu không xóa đi thì kênh Youtuber hơn 1 triệu follow của mình sẽ bị đánh sập".

Doisong247 - Youtuber Huy Lê là ai? Vì sao được đi theo đoàn từ thiện cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên năm ngoái? hình 2
Dòng trạng thái của Huy Lê

Theo chia sẻ của Huy Lê, anh đi tầm 3-4 ngày và đã quay được rất nhiều clip diễn tả về nỗi khổ của bà con miền Trung bị lũ lụt. Trong video anh quay, cũng chỉ có một vài đoạn là có sự xuất hiện của Thủy Tiên, vì vậy, việc công ty nữ ca sĩ yêu cầu gỡ các clip clip từ thiện, cứu trợ miền Trung đã khiến anh cảm thấy rất bất ngờ.

Youtuber Huy Lê là ai? 

Huy Lê sinh năm 1995, quê ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Anh chàng lớn lên với đam mê trở thành game thủ và tiếp xúc với tựa game Đột Kích từ rất sớm. Tuy nhiên đam mê này bị gia đình ngăn cấm. Huy Lê đã từng giành giải Á Quân giải đấu Best of Pistol 2015 của Đột Kích Việt Nam. Nhờ giải đấu này, anh chàng đã nhận được sự công nhận của gia đình và cộng đồng game thủ. 

Doisong247 - Youtuber Huy Lê là ai? Vì sao được đi theo đoàn từ thiện cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên năm ngoái? hình 3
Chân dung Huy Lê

Hiện tại, Huy Lê đã không còn là game thủ. Anh đã chuyển sang làm người sáng tạo nội dung trên Youtube. Hiện kênh của Youtube cá nhân của anh đã có 1,21 triệu lượt đăng ký, trang Facebook cá nhân cũng được hơn 391 nghìn người  theo dõi. 

Doisong247 - Youtuber Huy Lê là ai? Vì sao được đi theo đoàn từ thiện cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên năm ngoái? hình 4
Trang Facebook của Huy Lê

Vì sao Huy Lê lại cùng nhóm từ thiện với Thủy Tiên?

Chia sẻ với Người đưa tin vào tháng 10/2020 về cơ duyên được góp mặt trong nhóm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên, Youtuber Huy Lê chia sẻ: 

Tôi hiện đang sống và làm việc tại Huế. Tôi biết thông tin kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung lũ lụt và kế hoạch giúp đỡ bà con ở Huế của chị Thủy Tiên qua mạng xã hội. Những ngày qua, tôi cũng nhận được rất nhiều tin nhắn “kêu cứu” của bà con vùng lũ. Chính vì vậy, tôi đã chủ động liên hệ với chị Tiên với mong muốn hỗ trợ chị phương tiện đi lại, vận chuyển nhu yếu phẩm để tiếp tế cho bà con một cách nhanh chóng, kịp thời.

Được sự tin tưởng của chị, tôi đã liên hệ với hội lái xe Huế. Khi tôi ngỏ ý, các anh em tài xế đều đồng ý ngay, thậm chí còn nhận chở miễn phí, dù thu nhập một ngày của họ là 3-5 triệu đồng. Họ còn sẵn sàng giúp sức, hỗ trợ chúng tôi đi phát quà cho bà con.”

Khi được hỏi cảm nhận về Thủy Tiên, Huy Lê nói:

"Đây là lần đầu tiên, tôi tiếp xúc và đi từ thiện cùng chị Thủy Tiên. Ngoài đời, chị ấy rất giản dị và cực kỳ có tâm, chu đáo. Ngay khi bay ra tới Huế, chị Tiên đã thông qua chính quyền địa phương để nắm danh sách những hoàn cảnh khó khăn. Đáng nói, dù số lượng bà con rất đông, nhưng chị vẫn muốn tự tay trao những món quà hỗ trợ đến từng người. Chị cũng ưu tiên những phần quà cho người già và trẻ nhỏ.

Chị ấy đặc biệt muốn đi tới những vùng sâu vùng xa, hiện đang bị cô lập, cuộc sống của bà con rất khốn khổ. Chị Tiên cũng nói, sau đợt này, chị ấy sẽ quay lại để hỗ trợ bà con khôi phục cuộc sống sau lũ.

Tôi thấy, chị Tiên là người có tâm nên chủ động kết nối cùng chị giúp đỡ bà con. Không giúp được tiền bạc thì tôi giúp bằng sức người."

Có thể thấy rằng trong khoảng thời gian làm từ thiện, mối quan hệ của Youtube này và Thủy Tiên khá thân thiết. Tuy nhiên, những chia sẻ mới đây của Huy Lê đã khiến cư dân mạng phải "suy nghĩ". 

Link gốc

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm