Thứ sáu, 22:14 20-05-2022
Vĩnh biệt cổng lightning! iPhone 15 sẽ sử dụng cổng USB-C
12-05-2022 06:54
(Techz.vn) Vĩnh biệt cổng Lightning trên iPhone, iPhone 15 sẽ được thay thế bằng cổng USB-C.
  • Thời lượng pin của iPhone 14 sẽ được cải tiến hơn iPhone 13 series
  • iPhone 14 lộ diện loạt màu sắc mới cực kỳ lạ mắt và thu hút
  • iPhone 14 Pro sẽ có màn hình lớn hơn các mẫu iPhone 13 Pro

Sau nhiều năm sử dụng cổng lightning trên hầu hết các thiết bị di động của Apple. Cuối cùng, Táo Khuyết đã đưa ra quyết định thay thế cổng kết nối trên mẫu iPhone 2023 (iPhone 15), thông tin trên được đưa ra bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Cổng kết nối USB-C chắc chắn sẽ mang đến cho các mẫu iPhone thế hệ mới tốc độ sạc và truyền tải dữ liệu nhanh hơn so với cổng Lightning truyền thống. 

Doisong247 - Vĩnh biệt cổng lightning! iPhone 15 sẽ sử dụng cổng USB-C hình 1

Hiện tại, các dòng iPad của Apple đều đã chuyển sang cổng kết nối USB-C giúp tốc độ truyền dữ liệu và sạc nhanh hơn khi ghép nối với các phụ kiện máy ảnh. Trong tương lai, những chiếc iPhone cũng sẽ có nhiệm vụ tương tự như trên iPad, hướng đến đối tượng người dùng là nhiếp ảnh gia và các nhà quay phim, với nhiệm vụ truyền tải những tệp tin hình ảnh và video có dung lượng cao. Chính vì vậy, việc sử dụng cổng USB-C là chuyện 'sớm muộn' của Apple mà thôi.

Cổng Lightning chính thức ra mắt người dùng trên iPhone 5 và được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị của hãng cho đến thời điểm hiện tại. Vào thời điểm đó, Lightning được xem là một công nghệ đột phá của Apple bởi nó mang lại trải nghiệm cắm/rút sạc cực kỳ dễ dàng, bởi người dùng có thể cắm được cả hai chiều, đồng thời giúp thiết kế cổng kết nối của các sản phẩm Apple lúc đó trở nên tinh tế và gọn gàng hơn. Nhưng có lẽ đã đến lúc chúng ta nói lời 'Tạm biệt' chuẩn lightning!

 

iPhone 14 lộ diện loạt màu sắc mới cực kỳ lạ mắt và thu hút

(Techz.vn) Bạn sẽ thích các phiên bản màu sắc mới trên iPhone 14 dưới đây chứ?

Link gốc

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm