Thứ hai, 08:18 24-01-2022
Tuổi xế chiều của NSƯT Duy Hậu - người chuyên trị vai ác trên màn ảnh Việt: Cô độc, bệnh tật bủa vây
13-01-2022 14:48
Cả đời cống hiến hết mình vì nghệ thuật, đến khi về già NSƯT Duy Hậu lại phải 'ngậm đắng nuốt cay' trong cảnh cô đơn vì vợ con định cư ở nước ngoài.

NSƯT Duy Hậu được khán giả nhớ tới với những vai diễn bị 'ghét cay ghét đắng' trên màn ảnh. Sau thành công với nhân vật trưởng họ Trịnh - ông Hàm trong "Đất và người", NSƯT Duy Hậu còn góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình đình đám khác như "Những ngọn nến trong đêm", "Sóng ở đáy sông",...

Doisong247 - Tuổi xế chiều của NSƯT Duy Hậu - người chuyên trị vai ác trên màn ảnh Việt: Cô độc, bệnh tật bủa vây hình 1
NSƯT Duy Hậu trong vai ông Hàm phim "Đất và người"

Vì gia đình không có truyền thống nghệ thuật nên cơ duyên khiến NSƯT Duy Hậu dấn thân vào con đường nghệ thuật cũng rất ngẫu nhiên. 4 năm hoạt động ở chiến trường Quảng Trị, ông đã học được nhiều điều và làm đủ thứ việc từ bốc vác, lái xe đến thồ, gùi. Vì có máu văn nghệ thơ ca hò vè nên một thời gian sau nam nghệ sĩ được thuyên chuyển vào đội tuyên - văn của binh trạm.

Kể từ khi chính thức đến với phim ảnh, NSƯT Duy Hậu càng được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, thay vì nhận được những lời khen ngợi, ông lại nhận về những lời chỉ trích, ánh mắt cay nghiệt của khán giả. Thậm chí có lần nam nghệ sĩ còn bị đánh 'không trượt phát nào' vì vai diễn trong phim "Sóng ở đáy sông": "Sau bộ phim truyền hình Sóng ở đáy sông ra mắt, tôi càng bị người ta ghét tợn. Đi ăn sáng, ngồi quán xá với bạn bè, bao giờ cũng nhận được những ánh mắt gườm gườm. Có hôm, đang đi đến Thái Hà, tự nhiên, bị một cái đòn gánh vụt ngang lưng. Quay lại, thấy một bà già đằng đằng sát khí: "Sống thế nào phải để đức lại cho con cháu nữa chứ, sống thế mà sống được à?". Tôi bước chân đi, miệng thì cười vì vai diễn ấy đã khiến người ta phải nhớ đến mình, nhưng chẳng biết từ lúc nào hai dòng nước mắt đã lăn dài trên má".

 

Doisong247 - Tuổi xế chiều của NSƯT Duy Hậu - người chuyên trị vai ác trên màn ảnh Việt: Cô độc, bệnh tật bủa vây hình 2
NSƯT Duy Hậu trong phim "Sóng ở đáy sông"

Đối lập với hình ảnh nanh nọc, ghê gớm trên màn ảnh, ngoài đời, NSƯT Duy Hậu là người vô cùng tốt bụng, gần gũi. Gần 70 tuổi, ông vẫn phải lủi thủi một mình trong căn nhà với nỗi cô đơn vì vợ con đang sinh sống ở nước ngoài. Nhiều lúc nghĩ tủi, nam diễn viên bật khóc vì có vợ con cũng như không. Sức khỏe của ông giờ cũng bị ảnh hưởng trầm trọng sau vụ tai nạn giao thông nhiều năm trước đó.

"Tôi vẫn nhớ cách đây mấy năm, tôi bị bệnh phải vào viện phẫu thuật. Chẳng có người đưa đón, tôi tự bắt xe vào viện, tự làm thủ tục nhập viện, gửi lại số điện thoại vài người bạn thân và lên giường mổ. Một mình tự vượt qua cơn đau bệnh tật, tự chăm sóc mình rồi tôi cũng ra viện về nhà. Ở nhà, cứ mỗi lần có người đến thăm hỏi, tôi lại phải vịn cầu thang ba tầng lầu xuống mở cửa tiếp khách..", NSƯT Duy Hậu tâm sự.

Doisong247 - Tuổi xế chiều của NSƯT Duy Hậu - người chuyên trị vai ác trên màn ảnh Việt: Cô độc, bệnh tật bủa vây hình 3
Hình ảnh giản dị của NSƯT Duy Hậu ngoài đời thường

Hiện tại, NSƯT Duy Hậu đã hoàn toàn rời xa màn ảnh và lui về ở ẩn tại quê nhà. Vì bệnh tật bủa vây nên ông cũng không muốn tiếp xúc với ai. Điều này đã khiến khán giả không khỏi xót xa khi chứng kiến hoàn cảnh éo le của NSƯT Duy Hậu.

Link gốc

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm