Thứ tư, 14:01 06-07-2022
Phản ứng trái ngược của dân mạng khi IU kiện antifan phỉ báng mình phải ngồi tù 8 tháng
21-06-2022 21:30
Hành động quyết liệt của EDAM nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người hâm mộ IU. Đây được xem là mức án thích đáng cho "anh hùng bàn phím" chuyên xúc phạm người khác trên mạng xã hội.

Mới đây, công ty quản lý EDAM Entertainment đã công bố kết quả xét xử liên quan đến những cư dân mạng thường xuyên đăng tải bài viết ác ý về IU. 

Doisong247 - Phản ứng trái ngược của dân mạng khi IU kiện antifan phỉ báng mình phải ngồi tù 8 tháng hình 1
IU

EDAM cho biết kể từ năm 2019, công ty đã lên kế hoạch khởi kiện đối với những người thường xuyên đăng bài lăng mạ, tấn công IU trên internet. 1 cư dân mạng thường xuyên đăng bài ác ý về IU đã bị tòa phán quyết 8 tháng tù giam, 2 năm quản chế, 180 giờ phục vụ cộng đồng và 40 giờ giảng về bạo lực và xúc phạm người khác. 

EDAM tiếp tục: "Ngay cả khi có phán quyết của tòa án, nếu người này tiếp tục có hành vi phạm tội thì chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp để đưa ra hình phạt nghiêm khắc hơn. Chúng tôi sẽ cố hết sức để bảo vệ lợi ích và quyền lợi của nghệ sĩ, đồng thời thực hiện hành động pháp lý mạnh mẽ mà không có sự khoan hồng hay thỏa thuận nào. 

Nếu phát hiện ra hành vi phạm tội, chúng tôi sẽ truy tìm đến cùng dù cho trong khoảng thời gian nào đi nữa".

Doisong247 - Phản ứng trái ngược của dân mạng khi IU kiện antifan phỉ báng mình phải ngồi tù 8 tháng hình 2

Hành động quyết liệt của EDAM nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người hâm mộ IU. Đây được xem là mức án thích đáng cho "anh hùng bàn phím" chuyên xúc phạm người khác trên mạng xã hội. Một vài bình luận từ phía cư dân mạng: 

"Tội bà IU thật sự. Người khác kiện anti không sao đến bả là nói này nói nọ. Bả vi phạm pháp luật hay gì mà không được kiện người vu khống bôi nhọ mình? Ở Việt Nam chắc bả trong top 3 sao nhiều anti nhất quá mà ở Hàn lại được cưng lắm, đúng con ghẻ Vbiz."

"Ủng hộ IU bảo vệ quyền lợi của mình. Đã là anti thì nên hành xử văn minh, đừng xúc phạm, phỉ báng, bôi nhọ danh dự người khác nặng nề!"

"Mấy đứa hay đi khẩu nghiệp thì coi chừng đi tù nha. Không ai cấm các bạn ghét một người nhưng bớt đi cmt bôi nhọ, phỉ báng người khác đi, độc mồm độc miệng bị vậy cho chừa."

"Bà cô này cũng có tư cách kiện antifan sao. Bột giặt aba cũng không trắng tinh tươm được vậy, sức mạnh quốc dân độ có khác."

"Thấy nhiều bạn ngộ ghê, cái đứa bị lên án phải là đứa bôi nhọ phỉ báng xong bị kiện cho đi tù, đây lại vào mỉa mai người bị hại, đến lúc idol mình bị phỉ báng thì cũng là nghiệp từ fan đấy, người có giáo dục chả ai thế cả."

"Thường thì phạt lao động công ích thôi, mà thanh niên này ngoài bình luận ác ý ra chắc còn combo phỉ báng, bôi nhọ, bịa chuyện nữa, mà thôi cũng vừa."

Doisong247 - Phản ứng trái ngược của dân mạng khi IU kiện antifan phỉ báng mình phải ngồi tù 8 tháng hình 3

Hiện vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của người hâm mộ KPOP./

 

Link gốc

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm