Thứ ba, 06:03 26-10-2021
Người dân Hà Nội ngày đầu gỡ bỏ các chỉ thị: Quán phở nào cũng náo nức nhưng vẫn tuân thủ đầy đủ 5k
14-10-2021 09:59
Vào buổi sáng đầu tiên Hà Nội cho phép mở cửa lại các quán ăn tại chỗ, người dân đã đổ xô đi thưởng thức hương vị phở ngàn năm Hà Thành

Ngày 12/10, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã thông qua nghị quyết 128 tạm thời gỡ bỏ các chỉ thị số 15, 16, 19 để “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Doisong247 - Người dân Hà Nội ngày đầu gỡ bỏ các chỉ thị: Quán phở nào cũng náo nức nhưng vẫn tuân thủ đầy đủ 5k hình 1
Quán ăn tất bật chuẩn bị

Chiều ngày 13/10, Hà Nội cũng có công điện hỏa tốc về việc cho phép các cửa hàng ăn uống (trừ quán bia, rượu) được bán hàng tại chỗ với công suất không quá 50% và đảm bảo giãn cách có vách ngăn. Ngoài ra, khách hàng khi đến ăn tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải quét mã QR, chủ cửa hàng và nhân viên đều hoàn thành 2 mũi vaccine.

Doisong247 - Người dân Hà Nội ngày đầu gỡ bỏ các chỉ thị: Quán phở nào cũng náo nức nhưng vẫn tuân thủ đầy đủ 5k hình 2
Người dân Hà Nội nô nức đi ăn sáng

Từ sáng sớm 14/10, người dân Hà Nội đã nô nức rủ nhau đi ăn sáng. Trong tiết trời mùa thu, được ăn một bát phở đậm đà, thân quen là điều người dân Hà Thành đã mong mỏi từ lâu.

Theo quan sát, từ 7h sáng các quán ăn, hàng phở đã tấp nập khách đến quán. Bản thân cả chủ quán ăn lẫn khách hàng đều hết sức vui mừng vì được kinh doanh trở lại sau nhiều tháng đóng băng.

Doisong247 - Người dân Hà Nội ngày đầu gỡ bỏ các chỉ thị: Quán phở nào cũng náo nức nhưng vẫn tuân thủ đầy đủ 5k hình 3
Hương vị phở Hà Thành

Tuy hiện tại, số lượng nhân viên vẫn chưa đủ và lượng bán ra vẫn còn ít hơn trước dịch nhưng đây đã là một tín hiệu phục hồi đáng mừng cho những hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Anh Văn Tiến Tuấn - Chủ một quán phở gà trên phố chia sẻ: “Chúng tôi yêu cầu khách hàng tuân thủ 5K, quét mã QR Code, giữa bàn có vách ngăn. Mỗi lần chúng tôi chỉ đón 10 khách, nếu đông quá khách đến sau phải đợi”. Anh cũng hi vọng dịch bệnh từ nay đến tết nguyên đán sẽ được khống chế hoàn toàn để mọi người trở lại cuộc sống bình thường mới.

Doisong247 - Người dân Hà Nội ngày đầu gỡ bỏ các chỉ thị: Quán phở nào cũng náo nức nhưng vẫn tuân thủ đầy đủ 5k hình 4
Cận cảnh các chủ quán ăn chuẩn bị

Một số người bán hàng cho biết riêng chỉ trong sáng nay số lượng người ăn đã tăng đột biến: “Chúng tôi không thể ước tính bán được bao nhiêu bát, chỉ biết sáng giờ đã bán hết 1 tạ phở”. 

 

Link gốc

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm