Thứ năm, 22:37 19-05-2022
Mua trước trả tiền sau - Giải pháp thanh toán hấp dẫn Gen Z
12-05-2022 18:45
Mua trước trả tiền sau đang là giải pháp thanh toán được lựa chọn hàng đầu bởi Gen Z, thế hệ tiêu dùng tương lai. Vậy hình thức mua trước trả tiền sau có gì nổi bật để thu hút Gen Z nhiều đến vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
  • Trang Khàn tuyên bố 'xanh rờn' khi có người đòi phía Phi Nhung trả tiền Hồ Văn Cường: Bớt khóc thuê!
  • Trang Trần 'tội nghiệp' Thủy Tiên-Công Vinh, 'kêu gọi' antifans trả tiền sao kê cho 2 vợ chồng
  • Bị giục trả tiền cho Hồ Văn Cường, Phi Nhung phá lệ quyết định làm điều chưa từng có cho con nuôi?

Thanh toán mua trước trả tiền sau là gì?

Mua trước trả tiền sau là hình thức thanh toán cho phép người tiêu dùng sở hữu ngay sản phẩm và trả sau theo kỳ hạn đã đăng ký. Kỳ hạn này sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ trả tiền sau quy định, thông thường sẽ có các lựa chọn từ 30 ngày, 3 tháng cho đến 12 tháng.

Một số đơn vị tài chính hoặc ứng dụng mua trước trả sau sẽ yêu cầu người dùng thanh toán trước một khoản nhất định, giao động từ 10% - 40% giá trị đơn hàng. Phần còn lại sẽ được chia ra kèm theo lãi suất để trả dần theo kỳ hạn. Một số loại phí khác như phí đăng ký, phí kích hoạt, phí thu hộ cũng sẽ được quy định tùy từng đơn vị cung cấp dịch vụ.

Để sử dụng hình thức trả tiền sau, người tiêu dùng cần cung cấp CMND và CCCD còn hiệu lực, các giấy tờ gốc như hộ khẩu, bằng lái xe, hóa đơn tiền điện,... để công ty tài chính kiểm tra và thông qua hồ sơ. Một số đơn vị sẽ cần thêm số điện thoại người thân để tham chiếu trong lần đăng ký sử dụng dịch vụ đầu tiên.

Tại sao hình thức mua trước trả sau hấp dẫn giới trẻ?

Theo báo cáo của Deloitte và Mambu, tại Việt Nam, hình thức mua trước trả sau đã có sự gia tăng đáng kể trong 12 tháng qua và dự kiến ​​sẽ tăng 137,3% hàng năm để đạt 491,3 triệu đô la Mỹ trong năm nay. Trong đó, chiếm gần 75% số lượng người dùng là Gen Z và Gen Y, theo số liệu từ eMarketer.

Doisong247 - Mua trước trả tiền sau - Giải pháp thanh toán hấp dẫn Gen Z hình 1

Giới trẻ đang ngày càng ưa chuộng hình thức mua trước trả tiền sau

Có thể thấy, sức hút của hình thức mua trước trả tiền sau đối với giới trẻ đến từ 3 điểm chính sau:

  • Giúp người dùng sở hữu ngay sản phẩm 

Gen Z thích khẳng định bản thân thông qua việc sở hữu những sản phẩm được cá nhân hóa, những sản phẩm vừa mới ra mắt hay thuộc top xu hướng cần được sở hữu. 

Chính điều đó đã góp phần thúc đẩy Gen Z sử dụng mua trước trả tiền sau để nhanh chóng sở hữu những món đồ mình muốn khi chưa đủ tiền để chi trả toàn bộ giá trị sản phẩm ngay tức thì.

  • Chia nhỏ được khoản chi trả

Các chuyên gia cho biết, giới trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi khoản tiền mua sắm được chia nhỏ và trả sau theo từng tháng. Đa số các đơn vị cung cấp dịch vụ mua trước trả tiền sau cũng đưa ra mức lãi suất 0%, đồng thời không cần phí duy trì hay phí thường niên. Một ưu điểm quan trọng đối với người dùng trẻ, những người với mức thu nhập chưa được dư dả và ổn định.

  • Quy trình đơn giản và nhanh chóng

Hình thức mua trước trả sau không qua nhiều bước xác minh và không cần các thông tin để chứng minh thu nhập của người dùng như thẻ tín dụng. Các quy trình đăng ký và sử dụng đều thông qua nền tảng trực tuyến, người dùng có thể thực hiện tại bất cứ đâu thông qua một chiếc smartphone.

Đây là ưu điểm đáp ứng được nhu cầu đề cao sự nhanh chóng và thuận tiện của người dùng trẻ hiện nay, đặc biệt với Gen Z, những người dùng gắn liền với công nghệ.

Ứng dụng mua trước trả sau đang được giới trẻ săn lùng

Nổi bật thời gian gần đây tại Việt Nam phải kể đến ứng dụng mua trước trả sau Kredivo. Kredivo Việt Nam là công ty con của công ty công nghệ tài chính FinAccel đến từ Indonesia. Tuy vừa mới ra mắt vào tháng 08/2021 nhưng Kredivo đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới trẻ.

Doisong247 - Mua trước trả tiền sau - Giải pháp thanh toán hấp dẫn Gen Z hình 2

Ứng dụng mua trước trả sau Kredivo

Dịch vụ thanh toán trả sau thông qua ứng dụng Kredivo cho phép người dùng mua trước trả tiền sau với thời hạn từ 30 ngày cho đến 3 tháng, 0% lãi suất. Người dùng Kredivo cũng có thể kết nối và sử dụng dịch vụ tại các đơn vị nổi bật như FPT Shop, CellphoneS, Mytour, Happy Skin, Haravan, Xinhtuoi, Divui, Kolabuy, Uglee, Actgold, Anhkhoikids, Mypham.vip, Mỹ Phẩm N…

Ngoài dịch vụ mua trước trả sau, khi đăng ký tài khoản thành công tại ứng dụng Kredivo, người dùng có thể thanh toán hóa đơn điện nước, nạp tiền điện thoại, internet... với lãi suất 0% và thời hạn trả sau đến 30 ngày; hoặc đăng ký các khoản vay cá nhân với lãi suất 3.5%.

Không cần nộp giấy tờ, người dùng Kredivo chỉ cần tải ứng dụng, điền các thông tin cá nhân và ảnh chụp selfie để xác nhận. Hệ thống Kredivo sẽ tiến hành kiểm tra và trả kết quả về ứng dụng cũng như email đã được người dùng đăng ký. 

Với những ưu điểm kể trên, dịch vụ mua trước trả tiền sau đang ngày càng giúp các bạn trẻ và người tiêu dùng có thu nhập thấp thoải mái hơn trong chi tiêu và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Tuyên bố trắng tay, ông hoàng nhạc sến Ngọc Sơn vẫn 'ôm chặt' 1 gia tài, trả tiền tỷ vẫn không bán

(Techz.vn) Dù tuyên bố 'cạn tiền' sau khi dành hết tài sản chạy chữa cho mẹ, Ngọc Sơn vẫn sở hữu thú chơi đắt đỏ và giữ chặt 'gia tài' khủng.

Link gốc

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm