Thứ tư, 14:09 06-07-2022
LDG xin kéo dài thời gian ký hợp đồng mua bán căn hộ High Intela
22-06-2022 11:48
LDG Group đã cáo lỗi tới khách hàng về việc dự án High Intela chưa thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện để ký kết hợp đồng mua bán, đồng thời xin thêm thời gian để tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Nam Sài Gòn (Công ty con của LDG Group) mới đây đã có văn bản số 02/22/TB-NSG-HI về việc cập nhật tiến độ pháp lý dự án High Intela TP.HCM.

Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Nam Sài Gòn là chủ đầu tư dự án chung cư cao tầng tại Đại lộ Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8 (tên thương mại là High Intela). Đến thời điểm hiện tại, Công ty cho biết đã và đang tập trung thực hiện các thủ tục để dự án nhanh chóng đáp ứng đầy đủ các điều kiện ký kết hợp đồng mua bán với khách hàng.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện dự án, Công ty gặp nhiều khó khăn khách quan do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đã có những thay đổi về chủ trương, chính sách đối với các dự án chung cư và các quy định của pháp luật có sự mâu thuẫn, chồng chéo dẫn đến các thủ tục hành chính bị ách tắc hiện chưa có phương án xử lý.

Với tinh thần chủ động và mong muốn dự án High Intela nhanh chóng đáp ứng đầy đủ các điều kiện ký kết hợp đồng mua bán với khách hàng, trong thời gian qua, Công ty đã tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng ban ngành.

Doisong247 - LDG xin kéo dài thời gian ký hợp đồng mua bán căn hộ High Intela hình 1
Phối cảnh dự án High Intela

Cụ thể, ngày 3/11/2021, Công ty đã có văn bản số 37/2021/CV-NSG/HI gửi đến Sở Tài mguyên - Môi Trường TP.HCM để báo cáo bổ sung thông tin pháp lý của dự án. Ngày 17/1/2022, Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM có công văn số 441/STNMT-QLĐ gửi các Sở ban ngành với nội dung đề nghị các cơ quan, đơn vị có ý kiến về nguồn gốc pháp lý đất đối với khu đất diện tích 8.770.3 m2 và có ý kiến liên quan việc điều chỉnh tên đơn vị thực hiện dự án.

Đến ngày 18/2/2022, Phòng Tài nguyên - Môi trường quận 8 đã có tờ trình số 48/TTr-TNMT TN gửi UBND quận 8 và đề nghị UBND quận 8 xem xét thông qua công văn 1381/UBND-TNMT ngày 21/6/2021 về việc xác minh nguồn gốc pháp lý đối với dự án High Intela. Ngày 28/2/2022, UBND Quận 8 có công văn 312/UBND-TNMT gửi Sở Tài nguyên - Môi trường xem xét công văn văn 1381/UBND-TNMT ngày 21/6/2021 về việc xác minh nguồn gốc pháp lý đối với khu đất thực hiện dự án.

“Trong quá trình thực hiện thủ tục, Công ty đã nhiều lần gửi văn bản để xin được giải quyết nhanh các thủ tục, đồng thời Công ty đã chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để thực hiện nghĩa vụ tài chính với cơ quan nhà nước, tuy nhiên, đến nay Công ty vẫn phải đang chờ vào kết quả giải quyết của cơ quan chính quyền địa phương.

Các thủ tục hành chính liên quan đến tiến trình hoàn thiện hồ sơ pháp lý của dự án gặp trở ngại từ phía các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nằm ngoài dự liệu và khả năng kiểm soát của Công ty dù Công ty đã nỗ lực bằng mọi biện pháp để khắc phục”, LDG Group thông báo.

Trước tình hình này, LDG Group đã cáo lỗi tới khách hàng về việc dự án chưa thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện để ký kết hợp đồng mua bán. Doanh nghiệp này cũng nói rằng, cần thêm thời gian chậm nhất là ngày 30/6/2022 để tạo điều kiện cho Công ty tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý của dự án theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trường hợp sau ngày 30/6/2022, nếu dự án vẫn chưa có quyết định hoặc phản hồi từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì Công ty sẽ thông báo cho khách hàng về việc dự án có tiếp tục triển khai hay dừng lại, đồng thời đưa ra phương án giải quyết để khách hàng xem xét và quyết định.

Doisong247 - LDG xin kéo dài thời gian ký hợp đồng mua bán căn hộ High Intela hình 2
Phương thức thanh toán dự án High Intela mà LDG Group gửi tới khách hàng

Theo giới thiệu từ chủ đầu tư LDG Group, dự án căn hộ High Intela tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8. Được xây dựng trên khu đất rộng 8.772m2, mật độ xây dựng 43%, có tổng diện tích sàn 53.260m2, High Intela gồm 2 block cao 22 tầng, trong đó có 18 tầng căn hộ, 3 tầng thương mại và bãi xe.

Khác với loại căn hộ truyền thống hiện nay, High Intela ứng dụng công nghệ 4.0 để phục vụ cho cuộc sống. Đây là hướng đi hoàn toàn mới mà LDG Group đang phát triển. Dự án High Intela cũng được thiết kế thông minh theo phong cách chuẩn Châu Âu, với các tiện ích hiện đại sang trọng bậc nhất.

Link gốc

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm