Thứ sáu, 00:19 21-01-2022
Hé lộ chiêu trò tinh vi ‘hái ra tiền’ trong đường dây đánh bạc 87.612 tỷ vừa bị triệt phá tại TPHCM
03-12-2021 09:48
Để ‘ôm’ tiền của những con bạc mù quáng, các đối tượng sẽ dụ dỗ người chơi đến số lượng đông đảo nhất có thể rồi thực hiện hành động này và ‘cao chạy xa bay’.

Theo nguồn tin của báo Thanh Niên, tối ngày 2.12, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an TP.HCM cho biết đã phối hợp các đơn vị liên quan bắt được hai nghi phạm cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng là Huỳnh Long Bạch và Nguyễn Đắc Quý.

Doisong247 - Hé lộ chiêu trò tinh vi ‘hái ra tiền’ trong đường dây đánh bạc 87.612 tỷ vừa bị triệt phá tại TPHCM hình 1
Các đối tượng bị tạm giữ để điều tra

Theo đó, các đối tượng này đã lợi dụng sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, để tổ chức đánh bạc và đánh bạc trái pháp luật. Phương thức hoạt động của các nghi can ngày càng tinh vi, bí mật, thay đổi thủ đoạn đặt cược thông qua việc sử dụng tiền Việt để mua các loại tiền điện tử rồi liên kết với các sàn tài chính để quy đổi, nạp/rút tiền, gây khó khăn cho công tác đấu tranh, xử lý. 

Cụ thể, các nghi phạm khai nhận hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên không gian mạng tại hai trang web swiftonline.live và nagaclubs.com (2 trang web này được hình thành qua nhiều lần thay đổi, từ trang bigqueenpro.com thành skyqueenpro.com rồi rocketgameslive.com và superwarriorspro.com; làm trung gian liên kết với sàn cá cược quốc tế evolution.com) để hưởng hoa hồng từ người chơi. 

Doisong247 - Hé lộ chiêu trò tinh vi ‘hái ra tiền’ trong đường dây đánh bạc 87.612 tỷ vừa bị triệt phá tại TPHCM hình 2
Hai đối tượng cầm đầu

Trong phi vụ này, khi mà lượt chơi và lượng tiền đánh bạc càng nhiều thì được hưởng lợi càng cao, các đối tượng lôi kéo con bạc bằng hình thức bảo hiểm và đảm bảo sẽ được hoàn tiền nếu chơi thua. Để tham gia đánh bạc, con bạc cần thực hiện các bước như: đăng ký ví tiền ảo trên sàn Remitano (ở nước ngoài), sau đó dùng tiền trong tài khoản ngân hàng để mua tiền ảo và sử dụng tiền ảo để đặt cược đánh bạc trên trang web; tạo tài khoản trên trang web game đánh bạc và liên kết với các tài khoản tiền ảo; khi chơi thì thực hiện theo hướng dẫn của người đọc lệnh quỹ bảo hiểm, nếu thua sẽ được quỹ bảo hiểm hoàn trả…

Nếu để ý một chút, nhiều người sẽ nhận thấy lời mời gọi này rất giống với đường dây đánh bạc 30 nghìn tỷ do Hà ‘Miên’ cầm đầu vừa bị triệt phá hồi đầu tháng vừa rồi. Nếu như ở đường dây hơn 87 nghìn tỷ, người chơi được quỹ bảo hiểm chi trả thì đối với đường dây của Hà ‘Miên’, người chơi sẽ vô cùng yên tâm với lời cam kết ‘Thắng tiền các bạn cầm, thua tiền chúng tôi bù’. Hóa ra, những thủ đoạn lừa đảo của những đường dây đỏ đen này cũng có nhiều điểm chung giống nhau. 

Doisong247 - Hé lộ chiêu trò tinh vi ‘hái ra tiền’ trong đường dây đánh bạc 87.612 tỷ vừa bị triệt phá tại TPHCM hình 3
Tang vật thu giữ được từ vụ án

Ngoài ra, để thu hút người chơi, các nghi phạm thường xuyên sử dụng mạng xã hội để quảng bá, mời gọi mọi người tham gia dưới dạng đầu tư tài chính lợi nhuận cao, đưa ra các gói bảo hiểm hứa hẹn sẽ được hoàn tiền nếu chơi thua để thu hút người tham gia. Đáng chú ý, khi số lượng người chơi tham gia nhiều, chúng sẽ cho đánh sập trang web để chiếm đoạt tiền trong tài khoản tiền ảo và tránh sự điều tra, xử lý của cơ quan chức năng. Đây được biết là chiêu trò dùng để chiếm đoạt tài sản và ‘cắt đuôi’ cơ quan điều tra của các đối tượng. 

Hiện PA05 đang phối hợp PC02 tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ, sớm xử lý các nghi phạm của đường dây đánh bạc qua mạng "khủng" này theo quy định của pháp luật.

Link gốc

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm