Thứ tư, 21:16 20-10-2021
Google từ bỏ việc biến giao diện iOS mới thành Android
13-10-2021 01:58
(Techz.vn) Google cho biết họ sẽ loại bỏ dần việc sử dụng các yếu tố giao diện Material Design trong các ứng dụng iOS của mình để ủng hộ UIKit của riêng Apple. Jeff Verkoeyen, giám đốc thiết kế iOS của công ty, đã thông báo về sự thay đổi trong một bài đăng Twitter.
  • Tin trưa 5/10: Android 12 ra mắt, chip Samsung Exynos 2200 có tính năng dò tia
  • Google ấn định ngày ra mắt Pixel 6
  • Đây là điện thoại thông minh Android đầu tiên nhận được bản cập nhật Android 16

Google cho biết họ sẽ loại bỏ dần việc sử dụng các yếu tố giao diện Material Design trong các ứng dụng iOS của mình để ủng hộ UIKit của riêng Apple. Jeff Verkoeyen, giám đốc thiết kế iOS của công ty, đã thông báo về sự thay đổi trong một bài đăng Twitter.

Doisong247 - Google từ bỏ việc biến giao diện iOS mới thành Android hình 1

Được giới thiệu vào năm 2014, Material Design là ngôn ngữ thiết kế nội bộ của Google. Công ty đã sử dụng nó để thống nhất giao diện của các ứng dụng và dịch vụ của mình trên nhiều nền tảng khác nhau. Theo Verkoeyen, Google đã chuyển các thư viện thành phần Vật liệu iOS mã nguồn mở của mình sang chế độ bảo trì vào đầu năm nay, sau khi tiến hành “đánh giá sâu” về ý nghĩa của việc xây dựng trải nghiệm Google trên iOS. 

Doisong247 - Google từ bỏ việc biến giao diện iOS mới thành Android hình 2

Những gì Google phát hiện ra là nhiều yếu tố tùy chỉnh mà họ bắt đầu xây dựng gần một thập kỷ trước để lấp đầy những khoảng trống trong ngôn ngữ thiết kế của UIKit không còn cần thiết nữa. Verkoeyen nói: “Với sự ra đời của SwiftUI và những cải tiến đáng kể về UIKit trong iOS 14+, việc xây dựng trải nghiệm có thương hiệu tuyệt vời với một lượng mã nhỏ chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. 

Với việc chuyển sang UIKit, Verkoeyen hy vọng nhóm của anh ấy sẽ dành ít thời gian hơn để xây dựng mã tùy chỉnh và nhanh chóng ra các bản phát hành. Ngoài ra, việc sử dụng UIKit sẽ cho phép công ty tích hợp chặt chẽ hơn phần mềm của mình vào iOS.

 

Google ấn định ngày ra mắt Pixel 6

(Techz.vn) Trên trang Twitter của mình, Google đã thông báo ngày ra mắt là ngày 19/10 kèm theo poster với hình ảnh của chiếc Pixel 6 vô cùng ấn tượng.

Link gốc

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm