Thứ hai, 03:04 06-12-2021
Giá xăng ‘hạ nhiệt’ sau 5 lần tăng mạnh, dân tình hồ hởi phấn khởi chờ đón
24-11-2021 15:44
Thông tin giá xăng sắp điều chỉnh đang khiến dư luận và cộng đồng mạng vô cùng phấn khởi, mong chờ.

Sáng nay ngày 24/11, thông tin giá xăng sẽ được điều chỉnh vào ngày mai 25/11 đang khiến dư luận hết sức quan tâm và vô cùng mong đợi. Theo đó, trao đổi với báo Lao Động, lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu ở Hà Nội nhận định, giá xăng trong nước ở kỳ điều chỉnh ngày mai sẽ giảm theo xu hướng thế giới.

Mức giảm bao nhiêu còn phụ thuộc vào việc trích lập quỹ bình ổn. Tuy nhiên theo vị này, mức giảm sẽ khoảng hơn 1.000 đồng với mỗi lít xăng. Riêng với giá dầu, mức giảm sẽ nhẹ hơn khoảng 300-400 đồng mỗi lít tùy loại.

Doisong247 - Giá xăng ‘hạ nhiệt’ sau 5 lần tăng mạnh, dân tình hồ hởi phấn khởi chờ đón hình 1
Giá xăng chuẩn bị được điều chỉnh sau 5 lần tăng liên tiếp

Có thể nói, thông tin này hiện đang thu hút sự chú ý rất lớn từ phía dư luận và người dân. Bằng chứng là rất nhiều người đã chia sẻ thông tin và bày tỏ nhiều quan điểm cũng như ý kiến về sự thay đổi mang tính ‘lịch sử’ này. Bởi trước đó, giá xăng đã tăng liên tiếp 5 lần và những lần điều chỉnh trước đó chỉ giao động trong khoảng vài trăm đồng nên với mức ‘hạ nhiệt’ hơn 1000 đồng này thực khiến rất nhiều người mong chờ. 

Trên các trang mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã tưởng tượng ra viễn cảnh tươi đẹp và có những lời đùa vui hài hước. Sở dĩ, trước đó, giá xăng tăng cao trong mùa dịch bệnh đã khiến nhiều người ngỡ ngàng và khá bất ngờ. Nhiều người thậm chí đã bàng hoàng khi thanh toán sau khi lỡ hô ‘đầy bình’ trong lúc đổ xăng. Bởi vậy, thông tin điều chỉnh giá xăng lần này được rất nhiều người hi vọng và mong chờ. 

Doisong247 - Giá xăng ‘hạ nhiệt’ sau 5 lần tăng mạnh, dân tình hồ hởi phấn khởi chờ đón hình 2
Doisong247 - Giá xăng ‘hạ nhiệt’ sau 5 lần tăng mạnh, dân tình hồ hởi phấn khởi chờ đón hình 3
Doisong247 - Giá xăng ‘hạ nhiệt’ sau 5 lần tăng mạnh, dân tình hồ hởi phấn khởi chờ đón hình 4
Dư luận và cộng đồng mạng phấn khởi và rất mong chờ đợt điều chỉnh giá xăng này

Với mức dự đoán mức điểm chỉnh sẽ giảm tới hơn 1000 đồng/lít, nhiều người đã gọi đây là lần ‘bình ổn giá’ lịch sử. Trước đó, thực tế đã ghi nhận những lần tăng giá chóng mặt liên tiếp của các loại nhiên liệu và khí đốt. Không chỉ thế, những lần giảm nhẹ khoảng vài trăm đồng đã khiến nhiều người không còn ‘mặn mà’ với những đợt giảm giá, điều chỉnh giá xăng dầu. Tuy nhiên, nếu ngày mai, giá xăng giảm sâu hơn 1000 đồng cho mỗi lít chắc chắn sẽ khiến nhiều người mừng vui phấn khởi và bất ngờ không kém khoảnh khắc giá xăng dầu ‘leo thang’ trước đó.

Theo Vietnamnet, nếu đúng như dự báo, giá các mặt hàng xăng trong nước vào phiên điều chỉnh giá ngày mai sẽ có đợt giảm đầu tiên sau 5 lần tăng liên tiếp. Còn tính trong vòng 1 năm qua, giá các mặt hàng xăng trong nước được điều chỉnh tăng tới 18 lần, giảm 3 lần và giữ nguyên 3 lần.

Doisong247 - Giá xăng ‘hạ nhiệt’ sau 5 lần tăng mạnh, dân tình hồ hởi phấn khởi chờ đón hình 5
Nhiều người hy vọng lần điều chỉnh giá này sẽ thật sự ấn tượng như dự đoán

Hiện tại, thông tin về đợt điều chỉnh giá xăng mang tính kỉ lục này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý từ phía dư luận cũng như cộng đồng mạng. 

Link gốc

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm