Thứ tư, 13:16 06-07-2022
Giá vàng hôm nay 22/6: Vàng thế giới suy giảm, SJC trong nước vẫn chênh lệc ở mốc ấn tượng
22-06-2022 08:19
Giá vàng hôm nay 22/6 suy giảm do các chỉ số chứng khoán Mỹ phục hồi và lợi tức trái phiếu tăng gây sức ép lên vàng.

Giá vàng thế giới hôm nay 22/6

6h sáng nay 22/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.831 USD/ounce, giảm 06 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Doisong247 - Giá vàng hôm nay 22/6: Vàng thế giới suy giảm, SJC trong nước vẫn chênh lệc ở mốc ấn tượng hình 1

Sự phục hồi của các chỉ số chứng khoán Mỹ và lợi tức trái phiếu tăng vẫn đè nặng lên kim loại trú ẩn an toàn.

Trên thị trương tiền điện tử, tuần này, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã phục hồi, trong đó Bitcoin đã tăng khoảng 20% so với mức thấp nhất thiết lập vào thứ Bảy tuần trước.

Giá vàng trong nước 

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước không biến động nhiều.

Doisong247 - Giá vàng hôm nay 22/6: Vàng thế giới suy giảm, SJC trong nước vẫn chênh lệc ở mốc ấn tượng hình 2
Giá vàng trong nước sáng nay 22/6

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM là 67,85-68,65 triệu đồng/lượng, tương đương với giá cùng thời điểm phiên trước. Đây là phiên thứ hai liên tiếp giá vàng thương hiệu quốc gia duy trì giá này.

Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội giữ nguyên giá mua vào và giảm 40 nghìn đồng bán ra khi niêm yết 67,80-68,60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng giữ nguyên 54,09-54,79 triệu đồng/lượng.

Dự đoán giá vàng 

Keith Neumeyer, Giám đốc điều hành của First Majestic cho rằng, quan điểm diều hâu của Fed là không bền vững và có khả năng không chỉ ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới ngừng tăng lãi suất hoàn toàn vào cuối năm nay mà họ sẽ đảo ngược hướng đi và hạ lãi suất. Ông cho rằng, xoay trục chính sách tiền tệ của Fed có thể sẽ xảy ra vào quý 4/2022 và thúc đẩy một đợt tăng giá khác trong thị trường kim loại quý.

"Khi Fed còn ủng hộ chính sách hiện tại, có lẽ sẽ tăng lãi suất thêm hai hoặc ba lần nữa trong năm nay… nhưng một khi thị trường thực sự rạn nứt thì tôi nghĩ, bạn sẽ thấy Fed quay đầu và bắt đầu giảm lãi suất. Đó sẽ là sự khởi đầu của một chu kỳ lớn tiếp theo đối với vàng", ông nói.

Giám đốc Neumeyer lưu ý rằng, lãi suất cao hơn sẽ không chỉ gây rắc rối cho tăng trưởng kinh tế trong nước Mỹ mà còn mang lại một USD mạnh hơn, điều này sẽ gây tốn kém cho các quốc gia có khoản nợ được tính bằng đồng USD. 

Link gốc

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm