Thứ tư, 19:20 20-10-2021
Dù không được đón sinh nhật tại nhà cùng người thân nhưng Thái Thùy Linh vẫn hạnh phúc vì điều này
14-10-2021 11:38
Dù ngày "đặc biệt" không được ở cạnh gia đình nhưng Thái Thùy Linh vẫn vui mừng khi làm được những điều tốt giúp cho xã hội.

Trong suốt những ngày Sài Gòn “đổ bệnh”, Thái Thùy Linh cùng những người cộng sự đã không quản ngại khó khăn, hiểm nguy để vào tâm dịch làm từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong các khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn. Hết túc trực tại phương Nam, nghe miền Bắc “bị ốm” cô lại hào hứng hỗ trợ đồng bào. Những ngày qua dù bệnh dịch đã dần lắng xuống nhưng Thái Thùy Linh vẫn tiếp tục sát cánh bên bà con trong những chặng đường hồi hương đầy vất vả.

Doisong247 - Dù không được đón sinh nhật tại nhà cùng người thân nhưng Thái Thùy Linh vẫn hạnh phúc vì điều này hình 1
Thái Thùy Linh và những chặng đường làm từ thiện

Ngay cả sinh nhật tuổi 4x, nàng du ca không có gia đình người thân ở bên nhưng cô vẫn vô cùng phấn khích bởi đã làm được những việc tốt cho cộng đồng. Cụ thể trên trang cá nhân cô có viết:

“Tối 13/10, Bộ Y Tế ra văn bản hướng dẫn” Không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân!

Yeahhh! Quà Sinh Nhật to nhất dành cho nàng du ca là đây các bạn ơi! Mừng phát khóc! Chúc mừng sinh nhật nàng 14/10.

Tối 12/10 nàng gặp bố con cu Hưng ở Quảng Trị, trong tình trạng bố băng tay băng chân, con băng đầu, máu tụ một cục ngay thái dương (sát mắt phải). Hai bố con bị tai nạn trên đường từ Bình Dương về quê ở Tuyên Hoá, Quảng Bình nhưng đã từ chối mọi lời đề nghị nghỉ lại, thậm chí thăm khám y tế chỉ vì sợ bị phạt do giấy xét nghiệm nhanh covid chỉ có hạn 72h, mà hai bố con thì đã lênh đênh trên đường gần hết 3 ngày.

Tối 12/10, lần hiếm hoi nàng khóc trước mặt công chúng khi không thể kiềm được nỗi cay đắng và bất lực, khi nghĩ tới hàng vạn đồng bào hồi hương từ miền Nam sau ngày 30/9 - nới lỏng giãn cách Sài Gòn, Bình Dương.

Cũng tối 12/10, “biệt đội 3 cô” trực tiếp đưa hai cha con đi khám và nhận được thái độ kì thị rõ rệt của các nhân viên y tế trung tâm y tế Đông Hà, Quảng Trị đối với cụm từ chắc chắn sẽ đi vào tiềm thức nhiều người: “người về từ vùng dịch”

Sáng 13/10, em bé cần đi khám gấp ở một nơi tốt hơn và chúng tôi quyết định chạy về Quảng Bình. Tuy nhiên lúc này phát sinh vấn đề là thùng xe không cách nào chở được hết cả xe máy lẫn đồ đạc. Em bé thì quấn bố và còn chưa hết hoảng sợ sau tai nạn, nên không thể tách nhau. Càng không thể để 2 bố con tiếp tục chạy xe trong tình hình miền Trung đang mưa tầm tã.

Linh quyết mình sẽ chạy xe của Lệ, để hai bố con lên ngồi bán tải. 

Chiếc xe của Hoàng Trọng Lệ chở trên 100kg sữa và đồ đạc và rất chòng chành, nhưng Linh quyết định sẽ giữ nguyên trạng để có thể cảm nhận được những gì Lệ và hàng vạn đồng bào khác đã trải qua, trên con đường nhọc nhằn hồi hương. 

Và chúng mình đã livestream toàn bộ cuộc di chuyển ấy, từ Quảng Trị tới Quảng Bình, với sự theo dõi của hàng ngàn người qua mạng xã hội, với lời khẩn cầu tha thiết của Linh tiếp tục gửi tới các cấp lãnh đạo, xin sửa đổi quy định: xét nghiệm 72h.

Chiều tối hôm qua, bé Gia Hưng đã được đón sinh nhật lần thứ 4 tại quê nhà!

Doisong247 - Dù không được đón sinh nhật tại nhà cùng người thân nhưng Thái Thùy Linh vẫn hạnh phúc vì điều này hình 2

Sáng nay, cô Linh đón tin vui mừng sinh nhật lần thứ 4x, vẫn rất hạnh phúc dù không tại quê nhà.

Vì sáng vừa ngủ dậy thì nhận được tin: Tối 13/10, Bộ Y Tế ra văn bản hướng dẫn 

“Không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân!”

Thế là sinh nhật to quá rồi:

Không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân!

Không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân!

Từ nay, bà con nếu nhất định về thì cứ bình tĩnh mà về, đỡ hẳn một nỗi lo tiền trả phí xét nghiệm, đỡ hẳn một áp lực phải chạy đua trên quốc lộ với “tốc độ bàn thờ” để về nhà

Nàng du ca chính thức mở cửa chái tiêm, nhận mọi lời chúc sinh nhật tại đây!”

Doisong247 - Dù không được đón sinh nhật tại nhà cùng người thân nhưng Thái Thùy Linh vẫn hạnh phúc vì điều này hình 3

Ngay dưới bài viết, cộng đồng mạng đã dành cho Thái Thùy Linh rất nhiều lời chúc tốt đẹp và mong cô có thật nhiều sức khỏe và bình an để thực hiện những kế hoạch còn dang dở. Rất nhiều năm nay, nữ ca sỹ liên tục làm từ thiện giúp đồng bào và giúp cho nhiều người có được cuộc sống tốt hơn. 

 

Link gốc

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm