Thứ tư, 20:29 20-10-2021
Danh ca Phương Hồng Quế: ‘Một người tốt như Phi Nhung không ai nghĩ sẽ ra đi sớm như vậy’
13-10-2021 11:49
“Nếu con còn sống trên thế gian này thì có quá nhiều khổ ải, bon chen. Má chúc con ra đi thanh thản và mau về với cõi Phật”, danh ca Phương Hồng Quế nói.

Rạng sáng ngày 13/10 (theo giờ Việt Nam), tang lễ của ca sĩ phi Nhung đã được diễn ra tại chùa Huệ Quang, Wesminster California. Theo thông báo từ gia đình Phi Nhung, tang lễ sẽ bao gồm các phần: lễ cầu siêu, thăm viếng, lễ tưởng niệm và đốt nến.

Doisong247 - Danh ca Phương Hồng Quế: ‘Một người tốt như Phi Nhung không ai nghĩ sẽ ra đi sớm như vậy’ hình 1

Nhiều nghệ sĩ Việt cũng đã có mặt từ sớm để tiễn đưa Phi Nhung về nơi an nghỉ cuối cùng. Tại đám tang, danh ca Phương Hồng Quế đã nghẹn ngào nhắn nhủ: "Tôi có rất nhiều kỷ niệm với Phi Nhung nhưng có một kỷ niệm khiến tôi nhớ nhất là ngay gần đây, khi Phi Nhung đã bệnh rồi nhưng vẫn sốt sắng lo may áo dài cho tôi để cho tôi đi show. Phi Nhung bảo: "Má cứ yên tâm, con sẽ gửi áo dài cho má".

Đó là những điều rất nhỏ nhặt, nhưng cho tôi thấy một Phi Nhung tốt bụng, luôn quan tâm tới người khác và tỉ mỉ từng chút một với tất cả mọi người, từ trẻ nhỏ tới người lớn.

Với một người tốt như Phi Nhung, không ai nghĩ con sẽ ra đi sớm như vậy, đau lòng vô cùng. Tôi không biết sao ông trời lại lấy Phi Nhung đi như vậy, không thể hiểu được. 

Nhưng thôi, tôi nghĩ Phi Nhung ra đi như vậy lại được thanh thản, nhẹ nhàng. Nếu con còn sống trên thế gian này thì có quá nhiều khổ ải, bon chen. Con hãy yên tâm, những việc làm dang dở của con sẽ được bạn bè nghệ sĩ, gia đình và những khán giả yêu mến con tiếp tục. 

Má chúc con ra đi thanh thản và mau về với cõi Phật".

Doisong247 - Danh ca Phương Hồng Quế: ‘Một người tốt như Phi Nhung không ai nghĩ sẽ ra đi sớm như vậy’ hình 2

Bên cạnh đó, ca sĩ Giang Ngọc cũng bày tỏ: "Ngày hôm nay, tôi cũng chung một cảm xúc với nhiều anh chị em nghệ sĩ khác là vô cùng thương tiếc. Thực sự, đến giờ phút này trong lòng tôi chưa bao giờ dám tin Phi Nhung đã ra đi. 

Việc Phi Nhung qua đời quá bất ngờ khiến tôi không thể ngờ đến và cũng không bao giờ dám nghĩ đây lại là sự thật.

Tôi ít có nhiều kỷ niệm chung với Phi Nhung nhưng có một kỷ niệm khiến tôi nhớ mãi. 

Hồi đó, tôi mới đi hát tại hải ngoại và có qua nhà cô Trizzie Phương Trinh chơi thì thấy Phi Nhung từ trên lầu bước xuống. Phi Nhung hồi đó trẻ trung, thánh thiện và lễ phép lắm, lại vui tươi, vừa thấy tôi là ríu rít chào hỏi. 

Tới giờ phút này, hình ảnh đó vẫn nằm sâu trong đầu tôi. Lúc đó, Phi Nhung chưa đi hát, mới đang được Trizzie dìu dắt vào nghề. Em đi những bước chân sáo xuống cầu thang rất nhí nhảnh, nói chuyện một cách trẻ con, dễ thương. Tự nhiên tôi cứ nhớ mãi. 

Sau này, em trai tôi là David Phạm có làm việc chung với Phi Nhung rất nhiều. Phi Nhung thu âm rất nhiều ở chỗ em tôi. Chị em tôi cũng thường đi show cùng nhau, gặp nhau lúc nào cũng chào hỏi. 

Doisong247 - Danh ca Phương Hồng Quế: ‘Một người tốt như Phi Nhung không ai nghĩ sẽ ra đi sớm như vậy’ hình 3

Có một kỷ niệm tôi nghĩ là cái duyên lớn. Cách đây vài tháng, khi chưa bệnh, Phi Nhung có dự định về Mỹ và báo cho tôi cùng chị Phương Hồng Quế rằng, em có một số áo dài may tại Việt Nam và hứa mang về hộ chúng tôi.

Nhưng vì một số việc nên Phi Nhung chưa về được, có gọi điện cho tôi bảo rời lại một tuần nữa. Phi Nhung nói rằng cố gắng ở lại Việt Nam làm cho xong chuyến từ thiện này rồi mới về, nên tôi và chị Phương Hồng Quế cố gắng chờ. Hai chị em tôi còn gửi tiền về cho Phi Nhung làm từ thiện. 

Tôi không ngờ, đó lại là cuộc gọi cuối cùng của Phi Nhung tới tôi. Em còn bảo: "Thôi, để em gửi thùng áo dài qua trước cho chị có đồ mặc đi show". 

Nhờ vậy mà tới giờ trong nhà tôi vẫn còn thùng đồ Phi Nhung gửi về cho tôi. Tôi không dám đụng vào thùng áo dài đó vì mỗi lần đụng vào lại thương Phi Nhung vô cùng. 

Đời sống vô thường quá. Tuần vừa rồi, anh chị em nghệ sĩ chúng tôi cũng gặp nhau và tự hứa sẽ yêu thương nhau nhiều hơn vì không biết ngày mai như thế nào".

Doisong247 - Danh ca Phương Hồng Quế: ‘Một người tốt như Phi Nhung không ai nghĩ sẽ ra đi sớm như vậy’ hình 4

Hiện tại, những hình ảnh được ghi lại trong tang lễ của ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ vẫn khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Link gốc

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm