Chủ nhật, 02:00 17-10-2021
Bé gái 11 tuổi sinh con ở Quảng Trị: Là sự nhầm lẫn trong giấy tờ
13-10-2021 10:22
Liên quan đến việc bé gái 11 tuổi sinh con ở Quảng Trị, ông Hồ Văn Băng – Chủ tịch UBND xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã thông tin về tuổi thật của sản phụ này.

Ngày 12/10, mạng xã hội xôn xao trước thông tin bé gái 11 tuổi sinh con ở Quảng Trị. Liên quan đến thông tin này, ông Hồ Văn Băng – Chủ tịch UBND xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết, sản phụ H.T.A.R sinh năm 2001 nhưng trên giấy tờ lại là sinh năm 2010.

Lý giải nguyên nhân về sai lệch của tuổi thật và tuổi trên giấy tờ của sản phụ R., ông Băng cho biết: "Do bố mất sớm, mẹ của sản phụ này đi lấy chồng khác. Ở nhà, cậu của H.T.A.R. muốn cháu của mình đi học nên khi đi làm giấy tờ đã khai là H.T.A.R sinh năm 2010, tuy vậy R. lại không chịu đi học".

Cũng theo lãnh đạo xã Ba Tầng, chồng của sản phụ R. sinh năm 2000, cả hai kết hôn vào cuối năm 2020. “Hai người này có lẽ đã đăng ký kết hôn vì đã đủ tuổi”, ông Băng nói.
 
Doisong247 - Bé gái 11 tuổi sinh con ở Quảng Trị: Là sự nhầm lẫn trong giấy tờ hình 1
Ekip mổ của trung tâm y tế huyện Hướng Hóa cấp cứu cho sản phụ R.
 
Trước đó, bác sĩ Đoàn Thị Kim Dung – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) chia sẻ với Sức khỏe đời sống, ekip phẫu thuật của đơn vị này vừa tiến hành mổ đẻ cấp cứu thành công cho sản phụ 11 tuổi.

Bác sĩ Dung cho biết, giấy tờ tùy thân cho thấy sản phụ R. sinh năm 2010, còn thực tế thì bệnh viện không nắm được. Theo nhận diện bên ngoài, sản phụ R. tuy có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng các bác sĩ dự đoán có thể già dặn hơn số tuổi trong giấy tờ.

Theo: Sức khỏe đời sống

Link gốc

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm