Thứ tư, 14:37 06-07-2022
Bình Dương: Bàn giao căn hộ trước khi hoàn thành công trình, C-Holdings hưởng lợi lớn
23-06-2022 11:53
Việc C-Holdings bàn giao căn hộ C-Skyview trước khi hoàn thành công trình có thể giúp cho doanh nghiệp thu được dòng tiền sớm để xử lý nợ cũng như tăng tốc hoàn thiện dự án.

Những ngày qua, Công ty cổ phần C-Holdings, đã tiến hành bàn giao căn hộ cho khách hàng tại dự án C-Sky View. Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, nhiều khu vực trong dự án C-Sky View vẫn chưa hoàn thiện.

Doisong247 - Bình Dương: Bàn giao căn hộ trước khi hoàn thành công trình, C-Holdings hưởng lợi lớn hình 1

Trước đó, C-Holdings gửi thông báo đến khách hàng dự án Chung cư Chánh Nghĩa Quốc Cường (tên thương mại C- Sky View) về kế hoạch hỗ trợ nhận căn hộ để cư dân có thể thiết kế thi công, hoàn thiện nội thất, từ ngày 12/5 tới đây. Theo đó, kể từ ngày 12/5, C-Holdings sẽ bắt đầu hỗ trợ cho khách hàng nhận bàn giao căn hộ sớm để thiết kế thi công, hoàn thiện bên trong căn hộ.

Doisong247 - Bình Dương: Bàn giao căn hộ trước khi hoàn thành công trình, C-Holdings hưởng lợi lớn hình 2
Thông báo bàn giao căn hộ từ C-Holdings

Trong tháng 6/2022, C-Holdings chính thức bàn giao hoàn thiện căn hộ, C-Holdings sẽ thông báo cho khách hàng trước khi thực hiện bàn giao theo quy định. Để thuận tiện cho khách hàng cũng như phục vụ công tác bàn giao được thuận lợi, C-Holdings thông tin tới khách hàng trường hợp cư dân có nhu cầu bàn giao căn hộ để hoàn thiện.

Theo các chuyên gia, quy định hiện hành chỉ cho phép doanh nghiệp thu không quá 70% giá trị căn hộ khi chưa bàn giao. Khi bàn giao căn hộ, doanh nghiệp được phép thu của khách hàng thêm 25% và 5% còn lại đến khi nhận sổ đỏ khách hàng mới phải thanh toán.

Thực tế, không ít doanh nghiệp khó khăn về dòng tiền, buộc phải bàn giao căn hộ cho khách hàng kể cả khi chung cư chưa được nghiệm thu PCCC, chưa nghiệm thu hoàn thành công trình. Điều này giúp doanh nghiệp thu được thêm 25% giá trị căn hộ và nhờ dòng tiền này mới đảm bảo trả nợ cho nhà thầu thi công hoàn thiện.

Đã có nhiều doanh nghiệp xử lý khá suôn sẻ khi thỏa thuận được với người dân thanh toán trước 25% để có tiền hoàn thiện đế khi đủ điều kiện bàn giao nhà để đưa vào sử dụng. Nhưng trên thị trường cũng không ít trường hợp sau khi chủ đầu tư thu tiền của khách hàng đến 95% sau đó bàn giao cho khách hàng vào ở nhưng dự án sau nhiều năm vẫn không được nghiệm thu PCCC và nghiệm thu hoàn thành công trình.

Doisong247 - Bình Dương: Bàn giao căn hộ trước khi hoàn thành công trình, C-Holdings hưởng lợi lớn hình 3
Nhiều khu vực trong dự án C-Sky View vẫn chưa hoàn thiện.

Chủ đầu tư C-Holdings tiền thân là CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường - công ty con của tập đoàn Quốc Cường Gia Lai, được thành lập ngày 25/9/2018, có địa chỉ trụ sở chính tại số 9 đường D5, khu dân cư Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Giai đoạn thành lập, bà Nguyễn Thị Như Loan là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của công ty này. Từ tháng 2/2019, ông Nguyễn Quốc Cường bắt đầu tiếp nhận vị trí Tổng Giám đốc và người đại diện theo pháp luật của C-Holdings, ngay sau đó Quốc Cường Gia Lai liên tục thoái vốn tại công ty này.

C- Sky View là dự án đầu tay đánh dấu hợp tác giữa C-Holdings và Cenland. Như Reatimes đã đưa tin trong bài Cú đẩy hàng tồn kho cực thông minh của Cường Đô La, Ngày 23/1/2021, HĐQT CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land) đã ban hành Nghị quyết về việc thông qua việc đầu tư mua, bán, chuyển nhượng bất động sản thuộc dự án Khu chung cư Chánh Nghĩa Quốc Cường (C-Sky View) tại phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, do Công ty Cổ phần  C-Holdings làm chủ đầu tư.

Theo đó, Cen Land dự kiến mua 211 căn hộ tại tòa Sky A và B tại dự án của C-Holdings với tổng giá trị đầu tư dự kiến hơn 485 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 17/12/2020, C-Holdings và Cen Land đã làm Lễ ký kết hợp tác đầu tư dự án C-Sky View. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch HĐQT C-Holdings cho rằng, buổi lễ đánh dấu bước ngoặt mới trong mối quan hệ hợp tác giữa C-Holdings và Cen Land.

Việc Cen Land từ môi giới bất ngờ thành nhà đầu tư, khiến giới bất động sản không khỏi nghi vấn phải chăng khoản phí môi giới của công ty này đã được chuyển thành tiền mua căn hộ. Đây là cách làm khá thông minh của các chủ đầu tư, trong bối cảnh doanh nghiệp thiếu tiền mặt. Chủ đầu tư vừa giải phóng được hàng tồn, vừa không lo xoay tiền mặt để trả cho công ty môi giới.

Link gốc

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm