Thứ bảy, 05:09 18-01-2020

Nhận định thị trường phiên 16/12: Đây là vùng mà nhà đầu tư có thể tích lũy thêm

16-12-2019 00:08
Thị trường trong tuần tới dự báo sẽ biến động tương đối khó lường khi có nhiều sự kiện sẽ diễn ra, như đáo hạn hợp đồng tương lại tháng 12 hay hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs.
Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/12.
Duy trì tỷ trọng ở mức thấp và nên nhanh chóng thoát các vị thế lướt sóng 
CTCK Phú Hưng (PHS)
Nhìn chung với việc bất ngờ giảm điểm vào phiên ATC (13/12) cho tín hiệu chưa quá tiêu cực, tuy nhiên, thông tin Tổng thống Trump đã phê chuẩn thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được công bố, nhưng không thể giúp thị trường có phản ứng tích cực là một tín hiệu suy yếu cần chú ý.
Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ sớm có phản ứng tích cực hơn với thông tin này trong vài phiên đầu tuần sau, nếu không thì khả năng nhịp hồi phục sẽ sớm kết thúc và xu hướng giảm sẽ quay trở lại, với hỗ trợ mạnh quanh 940.
Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp và nên nhanh chóng thoát các vị thế lướt sóng nếu tiếp tục có tín hiệu suy yếu.
Tận dụng những nhịp rung lắc để tích lũy thêm cổ phiếu
CTCK Tân Việt (TVSI)
Dòng tiền đẩy mạnh chốt lời tại vùng giá 970 điểm khiến chỉ số quay đầu giảm điểm về cuối phiên 13/12. Tuy nhiên áp lực bán không quá mạnh, do đó, rủi ro giảm sâu trong phiên tiếp theo là không lớn.
Trong thời gian còn lại của năm 2019, chúng tôi duy trì đánh giá hồi phục đối với thị trường chung. Với kịch bản tích cực, chỉ số có thể tiếp cận vùng giá 985-1.000 điểm. Đồng thời, diễn biến giữa các nhóm cổ phiếu sẽ trở nên phân hóa hơn trong bối cảnh thời điểm công bố kết quả kinh doanh quý IV đang đến gần.
Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ. Đối với những danh mục có tỷ trọng tiền mặt cao có thể tận dụng những nhịp rung lắc của thị trường để tích lũy thêm cổ phiếu.
Thị trường trong tuần tới dự báo sẽ biến động tương đối khó lường
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Thị trường trong tuần tới dự báo sẽ biến động tương đối khó lường khi có nhiều sự kiện sẽ diễn ra, như đáo hạn hợp đồng tương lại tháng 12 hay hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs.
Chúng tôi cũng lưu ý đến kịch bản thị trường sẽ có biến động theo hướng bất lợi trong những phiên cuối tuần và có thể lui về kiểm định các vùng hỗ trợ 951-955 điểm một lần nữa.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục để bán trading giảm tỷ trọng.
Có thể mở các vị thế mua trading tại vùng hỗ trợ 951-955 điểm đối với các nhà đầu tư chưa kịp giải ngân tại vùng hỗ trợ 946-951 điểm hoặc đang có tỷ trọng tiền mặt cao. Xem xét nâng tỷ trọng danh mục khi chỉ số vượt thành công vùng cản 969-970 điểm.
Rủi ro tạo đỉnh ngắn hạn gia tăng
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Việc không thể tiến lên sâu trên vùng kháng cự trong khi nhiều mã bluechips đã bắt đầu hồi đủ nhịp và quay xuống khiến rủi ro tạo đỉnh ngắn hạn gia tăng.
Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị cân bằng lại vị thế trung hạn và cân nhắc đóng dần các vị thế ngắn hạn trong các phiên sắp tới tại các vùng kháng cự của các mã cổ phiếu riêng lẻ, đồng thời tham chiếu một phần vùng kháng cự của chỉ số chung.
Đây là vùng mà nhà đầu tư có thể tích lũy thêm cổ phiếu
CTCK MB (MBS)
Thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy, phiên 13/12 chỉ là phiên điều chỉnh khi gặp ngưỡng cản kỹ thuật ở mốc 971 điểm. Dù sao thì thị trường cũng đã có tuần tăng điểm sau 4 tuần giảm liên tiếp.
Tiếp tục giữ quan điểm đây là vùng mà nhà đầu tư có thể tích lũy thêm cổ phiếu khi nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt, bên cạnh đó thị trường chứng khoán quốc tế cũng đang thuận lợi sẽ là động lực cho thị trường tìm lại đà tăng trong tuần sau.

Theo Báo Đầu Tư Chứng Khoán

HPLux
Có thể bạn quan tâm