Thứ bảy, 05:38 18-01-2020

Nhận định thị trường phiên 11/12:​ Cân nhắc thoát các vị thế lướt sóng

11-12-2019 08:36
Các tín hiệu quay lại tiêu cực khi hình thành nến giảm đóng cửa dưới MA5 trong khi MACD vẫn còn dưới Signal. Bóng nến cũng chỉ ở mức trung tính và sự hồi phục còn thiếu tin cậy khi bất ngờ xuất hiện vào phiên ATC.
Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/12.
Cân nhắc thoát các vị thế lướt sóng
CTCK Phú Hưng (PHS)
Các tín hiệu quay lại tiêu cực khi hình thành nến giảm đóng cửa dưới MA5 trong khi MACD vẫn còn dưới Signal, bên cạnh đó, bóng nến cũng chỉ ở mức trung tính và sự hồi phục còn thiếu tin cậy khi bất ngờ xuất hiện vào phiên ATC.
Nhìn chung, nhịp hồi phục không kéo dài như chúng tôi kỳ vọng và thị trường đã cho tín hiệu tiêu cực trở lại, khả năng sẽ là một nhịp giảm trở lại để test đáy quanh 950 và xa hơn là quanh 940.
Nhà đầu tư cân nhắc thoát các vị thế lướt sóng và đứng ngoài quan sát, chờ đợi thêm tín hiệu test đáy tích cực từ thị trường.
Tiếp tục nắm giữ và hạn chế bán ra trong những phiên giảm
CTCK Tân Việt (TVSI)
Thị trường giảm mạnh trở lại với áp lực bán gia tăng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Đà giảm chỉ được thu hẹp trong phiên ATC nhờ sự hồi phục tích cực tại VIC và VHM. Điều này cho thấy bên bán vẫn đang chiếm ưu thế ở thời điểm hiện tại.
Do đó, khả năng tiếp tục giảm điểm trong những phiên tới cần được lưu ý. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng dao động giá nhìn chung vẫn sẽ trong trạng thái giằng co xung quanh vùng giá hiện tại. Kịch bản hồi phục được đánh giá sẽ hình thành sau thời gian tích lũy.
Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ và hạn chế bán ra trong những phiên giảm điểm.
Tạm thời ngừng các hoạt động giải ngân mới để chờ đợi thêm tín hiệu
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Về mặt thời gian, chúng tôi cho rằng, sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 12, đặc biệt là sau khi kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs qua đi.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Diễn biến hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro, nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng.
Sau khi đã mở các vị thế mua thăm do với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 946-951 điểm. Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động giải ngân mới để chờ đợi thêm tín hiệu.
Có thể mở thêm một phần vị thế ngắn hạn
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
VN-Index chịu áp lực sụt giảm khá mạnh, trước khi lấy lại gần một nửa số điểm đã mất về cuối phiên. Diễn biến này giúp chỉ số tránh được việc hình thành 1 mẫu hình nến tiêu cực.
Theo góc nhìn của chúng tôi trên khung intraday, cơ hội hồi phục vẫn còn để ngỏ bất chấp rủi ro VN-Index có thể còn rung lắc và quay xuống vùng đáy cũ tại quanh 950 (+/-5).
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn ở mức cân bằng và có thể mở thêm một phần vị thế ngắn hạn trong trường hợp thị trường tiếp tục điều chỉnh.
Thị trường vẫn đang ở xu hướng giảm không có gì thay đổi
CTCK MB (MBS)
Đây là phiên thanh khoản tăng cao nhất trong 4 phiên vừa qua, khi VN-index kiểm tra lại vùng hỗ trợ ở khu vực 950-960 điểm.
Thanh khoản tăng nhưng hệ số tăng/giảm trên cổ phiếu không tốt, vì vậy, nhà đầu tư cần thận trọng. Khối ngoại cũng không thực sự tích cực khi họ đẩy mạnh bán ròng 140 tỷ đồng trên toàn thị trường.
Tuy thị trường giảm, nhưng đây vẫn là dao động trong vùng tích lũy với vùng hỗ trợ 950-960 điểm, thị trường vẫn đang ở xu hướng giảm không có gì thay đổi. Chừng nào còn giữ được vùng hỗ trợ như trên thì khả năng hình thành vùng tích lũy sẽ còn tiếp diễn.

Theo Báo Đầu Tư Chứng Khoán

HPLux
Có thể bạn quan tâm