Chủ nhật, 20:40 15-12-2019

Mercedes EQ Concept tiết lộ nội thất của tương lai trong Teasers mới

05-09-2019 09:28
Teasers của Mercedes EQ Concept ấn tượng với một màn hình cảm ứng điều khiển lớn tương tự như những gì chúng ta đã thấy trong các nguyên mẫu S-Class thế hệ tiếp theo.

Sau khi nhá hàng thiết kế bên ngoài hấp dẫn dòng EQ mới của mình vào ngày hôm qua, Mercedes đã trở lại với những hình ảnh được tiết lộ đầy đủ về cabin tiên phong của khoang lái. Được gọi là EQS dự báo một phiên bản điện của S-Class thế hệ tiếp theo, bốn cửa là thiết kế táo bạo của nội thất tối giản với các điều khiển thông thường gần như bằng không. Chiếc xe bốn chỗ có nội thất rộng rãi với hàng ghế sau riêng biệt được ngăn cách bởi bảng điều khiển trung tâm nổi trên mặt sàn chia đôi toàn bộ cabin. Hành khách phía sau có vô số chỗ để chân và một khoảng không gian kha khá mặc dù trần chiếc xe dốc khá nhiều xuống phía sau. Một giếng trời hai cửa sổ là một đặc điểm đáng chú ý trong các trường hợp cần thoát ra ngoài.

Mercedes EQ Concept tương lai không sử dụng gương chiếu hậu truyền thống mà thay vào đó là các camera nhỏ  trong khi tay vịn cửa đi kèm màn hình cảm ứng tích hợp cho người lái và hành khách phía trước để điều khiển nhiều chức năng. Có một màn hình khác đóng vai trò là cụm công cụ và nó được tích hợp ở khu vực phía trên của bảng điều khiển rất dốc. Việc chiếc xe vẫn có vô lăng là một dấu hiệu rõ ràng về việc Mercedes đã hình dung ra EQ Concept điện với sự tự do cho phép người lái điều khiển chiếc xe theo cách truyền thống, mặc dù chúng tôi hy vọng EQ sẽ có hệ thống lái tự động thật tiên tiến.

Điểm nổi bật của nội thất là một màn hình cảm ứng rất lớn chiếm hầu hết diện tích bảng điều khiển trung tâm. Nó khiến chúng tôi tin rằng đây thực sự là EQS vì các bức ảnh gián điệp của S-Class thế hệ tiếp theo đã tiết lộ chiếc flagship của Mercedes sẽ có màn hình lớn. Với ý tưởng này, rõ ràng nó trông ảo diệu hơn, nhưng ý tưởng thì giống nhau.
Trong khi S-Class thông thường (W223) sẽ ra mắt vào năm 2020, phiên bản điện của nó dự kiến ​​sẽ được giới thiệu một ngày sau đó. Nếu thông tin rò rỉ là đáng tin cậy thì nó sẽ chạy trên công nghệ Modular Electric Architecture (MEA) mới với một động cơ điện ở phía trước và một cái khác ở phía sau, tạo cho nó một bố cục AWD. Vẫn còn quá sớm để nói hai động cơ sẽ cung cấp năng lượng cho chiếc xe như thế nào, nhưng một phỏng đoán có cơ sở lý thuyết cho biết những động cơ này sẽ mang lại nhiều động lực hơn so với công suất 402 mã lực (300 kW) và 564 lb-ft (765 Nm) của EQC.
Mercedes không chỉ cho ra mắt phiên bản S-Class điện, mà C-Class nhỏ hơn cũng sẽ được xuất hiện trong một vài năm nữa. Trong khi đó, mẫu concept EQ mới sẽ ra mắt vào tuần tới tại Triển lãm ô tô Frankfurt 2019.

Minh Phương (Theo motor1.com)

TAG: ô tô , mercedes
HPLux
Có thể bạn quan tâm