Chủ nhật, 01:44 19-01-2020

Bé chào đời cân nặng 5,2kg ở Hà Nội

13-08-2019 16:22
Sản phụ N.T.T. (27 tuổi, Hà Nội) đã đón con đầu lòng có cân nặng “khủng” 5,2kg sau 30 phút sinh bằng phương pháp mổ bắt con.
Ngày 12/8, các bác sĩ khoa Khám sản tự nguyện (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) đã phẫu thuật mổ bắt con thành công, lấy ra một bé sơ sinh có cân nặng “khủng” 5,2kg.
Bác sĩ Nguyễn Thị Dung cho biết, khoảng 5h ngày 12/8, chị N.T.T. được đưa đến Bệnh viện chờ sinh. Qua kết quả khám và siêu âm chị T. được các bác sĩ tư vấn nên sinh bằng phương pháp mổ đẻ bởi thai nhi to.
Ca phẫu thuật bắt con diễn ra trong 30 phút, các bác sĩ lấy ra bé sơ sinh nặng 5,2kg. Được biết, đây là con đầu lòng của sản phụ T. Hiện tại sản phụ đang nằm theo dõi tại phòng hậu phẫu.
Bé sơ sinh chào đời với cân nặng "khủng" 5,2kg ở Hà Nội. (Ảnh: BVCC).
Theo bác sĩ Dung, thông thường tiêu chuẩn cân nặng bình thường ở trẻ sơ sinh khoảng từ 2,8kg đến 3,5kg. Vì vậy, với mức cân nặng trên 4kg đã được đánh giá là thai to, cần phải theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi thường xuyên. Trường hợp trẻ sơ sinh cân nặng 5kg sẽ tương đương trọng lượng với trẻ 2 đến 3 tháng tuổi.Bác sĩ Nguyễn Thị Dung cho biết đây là một trong những trẻ sơ sinh có số cân nặng hiếm gặp. Hiện tại, sức khỏe mẹ con sản phụ ổn định, em bé bú tốt, hồng hào.
Các chuyên gia cho biết, sau khi sinh, với những em bé nặng cân, cha mẹ cần cho bé đi khám sức khỏe thường xuyên để kịp thời xử lý nếu có bất thường xảy ra.

Thời Đại

HPLux
Có thể bạn quan tâm